TẤT CẢ VÌ SỰ THÀNH ĐẠT CỦA THÀNH VIÊN

TẤT CẢ VÌ SỰ THÀNH ĐẠT CỦA THÀNH VIÊN
Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa được thành lập theo giấy phép kinh doanh số 57077000014  cấp ngày 30 tháng 6 năm 2006.  Trụ sở  của đơn vị tọa lạc tại địa chỉ số 106 Nguyễn An Ninh – Phường Tân An – Quận Ninh Kiều – Thành phố Cần Thơ.
           Sau hơn 7 năm hoạt động Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa trở thành địa chỉ đáng tin cậy của thành viên nhằm tương trợ cộng đồng, hỗ trợ vốn trong sản xuất kinh doanh ở mô hình kinh tế hộ gia đình. Với phương châm nâng cao cuộc sống vật chất và tinh thần, góp phần thực hiện chủ trương phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Thời gian qua Quỹ tin dụng nhân dân Tín Nghĩa đã hoàn thành sứ mệnh của mình.
Trụ sở chính của Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa
           Trong những năm qua, Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa đã không ngừng củng cố chấn chỉnh hoạt động tạo nên một diện mạo mới và thực sự là địa chỉ đỏ, là nơi tin cậy của nhân dân trên địa bàn. Để có được sự tin tưởng Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách nhất là trong bối cảnh thành phố Cần Thơ là nơi tập trung của nhiều ngân hàng, cả ngân hàng quốc doanh lẫn ngân hàng thương mại.
           Từ vốn điều lệ ở mức 4 tỷ đồng khi mới thành lập đến nay vốn điều lệ của Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa tăng lên trên 12 tỷ đồng, Và ngay từ mới thành lập chỉ có 34 thành viên, đến nay con số nay đã lên tới trên 1.186 thành viên. Tổng nguồn vốn ban đầu dưới 10 tỷ đồng  nhưng đến nay đã gần 90 tỷ đồng. Để có được những con số ấn tượng ấy là cả một quá trình không ngừng phấn đấu, không ngừng học hỏi và đòi hỏi sự tự điều chỉnh để phù hợp với từng điều kiện thực tế cụ thể của đội ngũ cán bộ công nhân viên. Đây cũng có thể xem là một kết quả ngọt ngào mà cán bộ công nhân viên của đơn vị gặt hái được sau khi vượt qua khó khăn, thử thách.
            Sự chuyển mình đi lên của Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa còn được hiện thực hóa qua những thay đổi đậm nét về cơ sở vật chất. Từ việc phải thuê trụ sở để hoạt động khi mới thành lập đến nay Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa đã sở hữu trụ sở của riêng mình nhằm tạo sự tin tưởng đối với thành viên tốt nhất để phục vụ cho thành viên và khách hàng khi đến giao dịch ngày càng chu đáo hơn.
Quang cảnh giao dịch tại Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa
              Là một tổ chức kinh tế tập thể, Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa có nhiệm vụ hỗ trợ cho các thành viên phục vụ sản xuất, kinh doanh dịch vụ, phục vụ cho vay tiêu dùng và sản xuất kinh doanh sinh hoạt của các thành viên. Không ngừng cải thiện nâng cao chất lượng nhằm tạo niềm tin cho các thành viên, hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa thời gian qua được đánh giá là có quy trình thực hiện chặt chẽ từ khâu thẩm định, xét duyệt cho vay và kiểm tra trước, trong và sau khi cho vay nên tình trạng nợ xấu luôn ở dưới mức quy định. Điều này càng tạo đà cho sự hoạt động ổn định và bền vững của đơn vị trong những năm hoạt động tiếp theo.
              Để huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân một cách tốt nhất, thời gian qua, Quỹ tín dụng nhân dân Tín nghĩa luôn chú trọng khai thác nguồn vốn tại chỗ bằng cách đa dạng hóa các loại hình huy động sao cho phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ, công tác đảm bảo an toàn trong nghiệp vụ, bảo hiểm tiền gửi được đảm bảo tuyệt đối.
Bà: Phan Bích Nhu – Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa
                Cùng với công tác chuyên môn, Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa luôn xem các hoạt động xã hội là một phần không thể thiếu trong quá trình hoạt động của mình. Đồng hành cùng với các hoạt động ấy là những việc làm hết sức cụ thể và thiết thực như: ủng hộ đồng bằng bị lũ lụt; đóng góp quỹ khuyến học khuyến tài; ủng hộ trẻ em khuyết tật; tham gia nhiệt tình các chương trình tết vì người nghèo, xóa đói giảm nghèo, và tham gia nhiều công tác xã hội.
Từ những minh chứng cụ thể trên có thể khẳng định: qua hơn 7 năm hình thành và phát triển, Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa đã xây dựng được mô hình kinh tế hợp tác có hiệu quả, đáp ứng một phần quan trọng nhu cầu vốn của các thành viên vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế cải thiện đời sống gia đình, nhằm thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững và tạo nguồn vốn hiệu quả vào nền kinh tế chung của thành phố Cần Thơ.
              Theo như lời Ông: Đặng Văn Bảy ngụ ở phường Cái khế: “Trước đây tôi chỉ nhận chăm sóc cây kiểng và có khoảng vài chục gốc mai để bán lẻ trong những dịp Tết. Thu nhập không cao, chủ yếu để thoả mãn đam mê chơi bonsai và thêm thu nhập cho gia đình.
Một gốc vười mai kiểng của Ông Đặng Văn Bảy
“Thấy nhu cầu thị trường chơi kiểng ngày càng tăng, các thương lái ở các tỉnh đến đặt hàng nhiều, tôi đã mạnh dạn thuê khoảng 4.000mdiện tích mặt bằng để lập vườn. Nhờ vào vốn vay của Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa, sau vài năm cần cù làm việc tôi đã có hơn 3.000 gốc mai kiểng các loại và những cây bonsai mới lạ khác như: mận, ổi kiểng.., lợi nhuận bình quân một năm từ 500 đến 600 triệu đồng”.
           Với sự đóng góp to lớn ấy, Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa trong quá trình hoạt động của mình đã đạt được nhiều bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận, cờ thi đua từ Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Liên minh hợp tác xã thành phố Cần Thơ, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ… dành cho những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc. Để có được những thành tích ấy cán bộ, nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Tín nghĩa đã không ngừng phấn đấu, đồng thời đây cũng thể hiện tin yêu của các thành viên và khách hàng và sự hỗ trợ từ Ngân hàng hợp tác xã, Liên minh hợp tác xã,  Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ.
           Để đáp lại lòng tin của các thành viên và khách hàng cũng như sự quan tâm từ các ngành các cấp, Hội đồng quản trị của đơn vị đã định hướng rõ nét con đường hoạt động và hướng đi cho những năm tiếp theo. Trong đó, tập trung mở rộng quy mô bằng cách mở phòng, điểm giao dịch; đa dạng các loại hình dịch vụ cho vay và huy động, mở nhiều sản phẩm mới; mở nhiều dịch vụ ngân hàng khác; khai thác và nâng cao công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động; tăng trưởng tín dụng và phát triển thành viên trong điều kiện an toàn hướng tới đối tượng là người có thu nhập thấp, các doanh nghiệp siêu nhỏ và doanh nghiệp nhỏ,…  Hiện thực hóa những việc làm này, Hội đồng quản trị cũng đã định hướng và đưa ra các bước thực hiện cụ thể cho từng năm, từng thời điểm nhằm đưa Quỹ tín dụng nhân dân Tín Nghĩa xứng đáng là niềm tin của nhân dân và càng ngày càng phát triển tốt hơn.
– QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN TÍN NGHĨA –