Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp khóa đào tạo theo Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN của Thống đốc NHNN Việt Nam tại TP. Hồ Chi Minh

Hiệp hội QTDND Việt Nam tổ chức thành công tốt đẹp khóa đào tạo theo Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN của Thống đốc NHNN Việt Nam tại TP. Hồ Chi Minh

Với vai trò là tổ chức đầu mối trong công tác đào tạo cán bộ hệ thống QTDND Việt Nam và xác định công tác đào tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần được chú trọng triển khai. Được sự đồng ý của Cơ quan thường trực Hiệp hội QTDND Việt Nam, Văn phòng đại diện phía Nam đã phối hợp liên kết với Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên mở khóa đào tạo Nghiệp vụ QTDND tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hệ thống QTDND theo Quyết định số 31/2006/QĐ-NHNN của Thống đốc NHNN, lớp học gồm 62 học viên thuộc các QTDND hội viên khu vực phía Nam, thời gian đào tạo từ ngày từ ngày 8/5/2014 đến ngày 11/6/2014.

Với thời lượng 30 ngày học gồm 8 chuyên đề nghiệp vụ QTDND, các Giảng viên đã cập nhật thêm những nội dung quy định mới của Ngân hàng Nhà nước, kiến thức thực tế liên quan đến hoạt động ngân hàng và diễn biến thị trường tài chính tiền tệ…trong và ngoài nước, để các học viên nắm bắt và có thêm những kinh nghiệm thực tế.Với sự nỗ lực học tập của các Học viên, sự nhiệt tình giảng dạy của  các giảng viên. Kết quả của khóa học đã đạt được thành tích tốt với tổng số học viên đạt khá giỏi chiếm tỷ lệ 77,42% . Với các kiến thức tiếp thu được sẽ giúp các học viên áp dụng vào thực tế làm việc tại QTDND và tin tưởng rằng hoạt động của các QTDND có cán bộ đi học sẽ đạt kết quả tốt hơn, góp phần thúc đẩy hoạt động của hệ thống QTDND phát triển, an toàn và bền vững.

 Sau 30 ngày học tập các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Ngày 11/6/2014, Văn phòng đại diện phía Nam tiến hành tổ chức lễ bế giảng lớp nghiệp vụ QTDND tại hội trường của VPĐD Hiệp hội QTDND Việt Nam – Khu vực phía nam; Hiệp hội QTDND Việt Nam đã tổ chức lễ bế giảng khóa học. Tới dụ lễ bế giảng, về phía Ngân hàng nhà nước có ông Nguyễn Xuân Trung:  Trưởng phòng giám sát quản lý và cấp phép NHNN chi nhánh TP.Hồ Chí Minh. Về phía Học viện ngân hàng có ông Nguyễn Văn Trí – Phó giám đốc Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên; ông Nguyễn Quốc Lập- Phó Giám đốc Học viện ngân hàng Phân viện Phú Yên. Về phía Hiệp hội QTDND Việt Nam có bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt – Trưởng VPĐD Hiệp hội QTDND Việt Nam khu vực phía Nam, ông Lại Năng Thùy- Phó VPĐD phía Nam, phụ trách cụm QTDND khu vực Lâm Đồng, Đăk Nông; ông Nguyễn Văn Phúc: Phó VPĐD phía Nam, phụ trách cụm QTDND khu vực An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ cùng 62 học viên tham dự khóa đào tạo. Tại lễ bế giảng, các học viên đã được trao chứng chỉ và chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Lễ bế giảng đã kết thúc trong bầu không khí trang nghiêm, phấn khởi và thành công tốt đẹp.

Theo Hiệp hội QTDND Việt Nam