Video clip
Liên kết website
Tỷ giá - Giá vàng
Nguồn: Eximbank
Quảng cáo
Thống kê truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay183
số người truy cậpHôm qua172
số người truy cậpOnline12
số người truy cậpTất cả1884226
TIN TỨC - SỰ KIỆN >> Pháp luật
Nguyên Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Việt Á lãnh 18 năm tù
Cập nhật ngày: 23/08/16

Võ Thành Công - nguyên Giám đốc Ngân hàng Việt Á (VAB) Chi nhánh Bạc Liêu lãnh 18 năm tù, Trần Quốc Thống - nguyên Phó Giám đốc lãnh 20 năm tù giam.

Các bị cáo nguyên là lãnh đạo và cán bộ VAB chi nhánh Bạc Liêu tại phiên tòa ngày 22-8 - Ảnh: Trần Nguyên

Sau thời gian xét xử và nghị án, ngày 22/08 TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên án vụ lừa đảo và vi phạm trong cho vay xảy ra tại Ngân hàng Việt Á (VAB), Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, từ tháng 02/2012 đến tháng 10/2013.

Mức án mà hội đồng xét xử tuyên án cho 8 người nguyên là lãnh đạo và nhân viên Ngân hàng VAB Bạc Liêu như sau:

Trần Quốc Thống - nguyên Phó Giám đốc VAB Bạc Liêu 20 năm tù giam; Võ Thành Công - nguyên Giám đốc 18 năm tù giam.

Phạm Xuân Hưng - nguyên Giám đốc Phòng giao dịch Hoàng Văn Thụ trực thuộc VAB Bạc Liêu 15 năm tù; Trần Công Thuấn - Cán bộ tín dụng 12 năm 6 tháng tù; Đặng Thị Bích Ly - Kế toán 12 năm tù giam.

Các bị cáo Lê Thị Mỹ Diễm, Mã Ngọc Kim Chi (thủ quỹ), Võ Anh Trung (cán bộ tín dụng), mỗi người bị phạt 10 năm tù.

Về phần dân sự, HĐXX buộc Võ Thành Công bồi thường cho VAB 5 tỉ đồng, Trần Quốc Thống bồi thường 12.5 tỉ đồng và Phạm Xuân Hưng bồi thường 2.4 tỉ đồng, cùng lãi suất theo quy định của ngân hàng.

Đồng thời, tuyên buộc Ngân hàng VAB phải trả lại 5 sổ tiết kiệm cho Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu.

Võ Thành Công, nguyên giám đốc VAB chi nhánh Bạc Liêu - Ảnh: Trần Nguyên

Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, từ tháng 02/2012 đến tháng 10/2013, Võ Thành Công cùng Trần Quốc Thống và Phạm Xuân Hưng đã cấu kết, chỉ đạo làm hồ sơ cho khách hàng vay, thế chấp sổ tiết kiệm cho mượn sổ tiết kiệm của khách thế chấp để rút và chiếm đoạt tiền của VAB.

Qua hành vi trên, Võ Thành Công đã chiếm đoạt 5 tỉ đồng và đồng phạm cùng với Trần Quốc Thống chiếm đoạt hơn 4.7 tỉ đồng; Riêng Trần Quốc Thống đã chiếm đoạt 12.5 tỉ đồng, Công và Thống còn giúp sức cho Phạm Xuân Hưng chiếm đoạt 600 triệu đồng (riêng Hưng đã chiếm đoạt hơn 2.4 tỉ đồng của VAB).

Các đồng phạm còn lại gồm Trần Công Thuấn, Võ Anh Trung, Đặng Thị Bích Ly, Mã Ngọc Kim Chi, Lê Thị Mỹ Diễm đã vi phạm việc làm hồ sơ tín dụng không giao dịch trực tiếp với khách hàng, không có sổ tiết kiệm nhưng vẫn lập phiếu nhập ngoại bảng tài sản tài sản vào máy, không lưu giữ tài sản vào kho quỹ...

tuổi trẻ

Các tin khác: