Video clip
Liên kết website
Tỷ giá - Giá vàng
Nguồn: Eximbank
Quảng cáo
Thống kê truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay192
số người truy cậpHôm qua172
số người truy cậpOnline9
số người truy cậpTất cả1884235
TIN TỨC - SỰ KIỆN >> Pháp luật
Lấy sổ đỏ của người khác đi vay tiền, lừa được 9,4 tỉ đồng
Cập nhật ngày: 20/06/17

Lợi dụng được tín nhiệm, Võ Thái Bình lấy sổ đỏ của người khác đem thế chấp, vay mượn của 4 nơi tổng số tiền là 9,4 tỉ đồng.

Sau 4 ngày nghị án, ngày 19-6, TAND TP HCM mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Thái Bình (38 tuổi; ngụ quận 12, TP HCM) 10 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Võ Thái Bình tại phiên tòa

Theo cáo trạng, vào năm 2002, ông Cao Văn Phú thành lập Công ty TNHH Cao Phú Thịnh chuyên kinh doanh xây dựng hạ tầng, nhà xưởng và cho thuê nhà xưởng.

Do thân quen, ông Phú đã nhận Võ Thái Bình vào làm nhân viên kinh doanh. Lợi dụng sự tin tưởng của ông Phú nhờ đứng tên 2 thửa đất tại phường Tân Thới Nhất và 1 thửa đất tại phường Thới An (quận 12), Võ Thái Bình dùng một số thủ đoạn gian dối, bịa đặt để chiếm đoạt tài sản của ông Phú nhưng không thành.

Trong khoảng thời gian từ năm 2008-2009, Võ Thái Bình vay tiền của chị Nguyễn Thị Phương Thảo và anh Phạm Quốc Đông. Sau khi vay tiền, Bình đưa cho chị Thảo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM để làm tin.

Sau đó, Bình nói chị Thảo đưa lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để Bình bán lấy tiền trả nợ cho chị. Tiếp đó, Bình lại hứa sẽ bán căn nhà tại phường Tân Thới Nhất, quận 12 để trả tiền cho chị Thảo nhưng cũng không thực hiện.

Không chỉ vậy, Bình còn bí mật tẩu tán tài sản, sang tên quyền sử dụng căn nhà này cho mẹ đẻ nhằm chiếm đoạt của chị Thảo 3 tỉ đồng. Bình cũng tự ý ghi thêm nội dung đã trả nợ vào giấy ghi nhận nợ đối với anh Đông để chiếm đoạt 800 triệu đồng.

Ngoài ra, Võ Thái Bình còn gian dối với các cán bộ ngân hàng, dùng tài sản không phải của mình để thế chấp vay tiền và chiếm đoạt của Ngân hàng TMCP Á Châu hơn 5,2 tỉ đồng và một ngân hàng khác 400 triệu đồng.

Tổng số tiền mà Bình đã chiếm đoạt của 2 ngân hàng và 2 cá nhân là 9,4 tỉ đồng.

Ngày 15-6, TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử. Theo đó, Võ Thái Bình bị VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa truy tố về 2 tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau 4 ngày nghị án, HĐXX xét thấy không đủ căn cứ để buộc Võ Thái Bình về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", đồng thời xem xét các tình tiết của vụ án, tuyên phạt bị cáo Bình 10 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo Quốc Chiến

Người lao động

Các tin khác: