Video clip
Liên kết website
Tỷ giá - Giá vàng
Nguồn: Eximbank
Quảng cáo
Thống kê truy cập
số người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cậpsố người truy cập
số người truy cậpHôm nay183
số người truy cậpHôm qua172
số người truy cậpOnline13
số người truy cậpTất cả1884226
TIN TỨC - SỰ KIỆN >> Pháp luật
Bắt giam đại gia thủy sản lừa ngân hàng
Cập nhật ngày: 14/09/16

Doanh nghiệp dùng tài sản thế chấp là 121 tấn tôm đông lạnh nhưng khi kiểm tra chỉ có ...52kg.

 

Cơ quan Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa khám xét tại nơi làm việc và bắt ông Ngô Chí Dũng, Giám đốc Công ty Thủy sản Minh Hiếu (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) để phục vụ điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty này.

Được biết, Công ty Minh Hiếu ký hợp đồng thế chấp tổng tài sản hơn 64 tỉ đồng cho BIDV Bạc Liêu để vay tiền sản xuất, trong đó tài sản cố định trị giá hơn 33 tỉ đồng và kho tôm đông lạnh thành phẩm trên 121 tấn, trị giá hơn 31 tỉ đồng.

Cho đến trước thời điểm ngân hàng gửi đơn đến cơ quan công an là cuối năm 2013, Công ty Minh Hiếu còn nợ BIDV Bạc Liêu 42 tỉ đồng và không còn khả năng thanh toán. Nhưng đến khi kiểm tra kho tôm đông lạnh thành phẩm mà công ty này thế chấp trên 121 tấn, cơ quan chức năng phát hiện chỉ còn lại có 52kg.

Quá trình điều tra tiếp tục phát hiện doanh nghiệp dùng tài sản thế chấp 121 tấn tôm đông lạnh để vay tiền cùng lúc của nhiều ngân hàng, hiện không còn khả năng trả phần nợ gốc hơn 128 tỉ đồng.

N.T (tổng hợp)

Theo Trí thức trẻ

Các tin khác: